Có bao nhiêu loại ống inox và ứng dụng cụ thể?

 • Nguyễn Hiệp
 • 5 Tháng Tám, 2018
 • Vật liêu thép là cốt lõi phát triển của xã hội, các công trình, nhà ở, máy móc hiện đại. Công nghệ hiện đại phát triển, cải tiến những điểm yếu trong đặc tính của thép truyền thống mang đến những vật liệu mới có tính ứng dụng cao. Ống inox các loại được đánh giá cao về đặc tính công nghệ, vượt trội hơn trong quá trình sử dụng. Ống Inox được gia công, xử lý và kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trước khi xuất thành phẩm đáp ứng tiêu chuẩn an toàn thiết kế kết cấu. Hiện có khá nhiều dòng inox khác nhau được phát triển, người dùng cần lưu ý nhận diện và lựa chọn để ứng dụng phù hợp.

  Phân loại ống inox tiêu chuẩn

  Inox là vật liệu có tính ứng dụng cao bởi nhiều đặc tính phù hợp và linh hoạt sử dụng của dòng ống thép đặc biệt này. Thành phần chủ yếu của ống inox là thép và kim loại kết hợp ( niken, mangan, đồng, silicon, crom…) cùng hàm lượng cacbon được tính toán riêng tạo nên đặc trưng và giá trị sử dụng. Phân loại ống inox tiêu chuẩn dựa trên thành phần kim loại kết hợp, với: ống inox 316, inox 314, inox 304, inox 301, inox 201… Mỗi loại ống inox còn được sản xuất với các tiêu chuẩn thiết kế đường kính phi khác nhau.

  Ống inox được sử dụng trong nhiều lĩnh vực: xây dựng dân dụng, trang trí nội thất, cơ khí chế tạo, xây dựng nhà xưởng, ngành sản xuất hóa chất đặc biệt, khai khoáng, mỏ…  inox được tính toán thành phần và gia công đạt các tiêu chuẩn:  ASTM A312/778 của mỹ, JIS G3459 của nhật, tiêu chuẩn EN – châu âu.

  Mua ống inox chất lượng chính hãng ở đâu?

  Ống inox chất lượng, chính hãng sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn được kiểm soát nghiêm ngặt trước khi xuất xưởng. Các đặc trưng kỹ thuật ưu việt:

  • Khả năng chịu nhiệt độ cao, phạm vi hoạt động rộng. Tùy dòng inox mà khả năng chịu nhiệt có thể lên đến hơn 900 độ C.
  • Khả năng mài mòn – cũng là một tiêu chí để đánh giá chất lượng ống thép inox, chống ăn mòn hiệu quả, chống phản ứng bề mặt trong điều kiện môi trường khác nghiệt hay cả môi trường acid vô cơ.
  • Khả năng chiu lực lớn, nén khí và áp xuất chất lỏng lớn, được thiết kế sử dụng trong các kết cấu máy. Đặc tính dẻo của inox giúp ứng dụng rộng và phổ biến hơn trong các kết cấu.
  • Bề mặt sáng bóng, ít bám bụi bẩn, dễ dàng vệ sinh làm sạch là ưu điểm của các vật dụng ống inox các loại.

  Người dùng chọn mua cút thép cho các công trình có tiêu chuẩn an toàn khắt khe, cần ống inox đặc chủng. Lưu ý chọn địa chỉ đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Có đầy đủ chứng nhận CO và CQ từ nhà sản xuất. Giấy chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế mà ống thép đã được kiểm chứng.
  • Ống thép được gia công đóng gói đúng quy chuẩn, có in dập chữ nổi trên thành ống hoặc tem mác, mã hàng đầy đủ.
  • Đơn vị có tư vấn thông số kỹ thuật đặc trưng chủng loại ống inox phù hợp với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Cam kết chất lượng, hợp đồng rõ ràng với đơn hàng số lượng lớn.

  Ống inox chất lượng được sản xuất trên các quy trình sản xuất đặc biệt với gia công và kiểm soát thành phần nghiêm ngặt tạo nên đặc trưng ứng dụng và giá trị sử dụng của từng sản phẩm. Thị trường đa dạng nhiều đơn vị phân phối sẽ khiến mức giá cũng như chất lượng khó kiểm soát. Đặt mua ống inox tại Hanoi-ec, khách hàng sẽ được cam kết về chất lượng, chính sách bảo hành cũng như mức báo giá cạnh tranh nhất từ nhà sản xuất. Liên hệ ngay để được tư vấn, đặt hàng giá tốt.