Có nên mua hàng trên AliExpress ship về Việt Nam không?

 • Nguyễn Hiệp
 • 10 Tháng Bảy, 2018
 • Aliexpress là một website thương mại điện tử nổi tiếng của tập đoàn Alibaba bán hàng ra toàn cầu. Mua hàng trên Aliexpress khá rẻ và đặc biệt thường được miễn phí ship. Vậy tại Việt nam có nên mua hàng trên Aliexpress.com hay không?

  Có nên mua hàng trên AliExpress và ship về Việt Nam không?

  Mua hàng trên Aliexpress thực ra cũng giống như mua hàng trên Lazada.vn mà thôi. Aliexpress là trang thương mại điện tử do các nhà bán hàng đăng ký và bán trên đó. Tuy nhiên, do Aliexpress hướng tới việc bán hàng hóa ra toàn cầu nên chất lượng sản phẩm tại đây được kiểm soát khá tốt. Những đã online thì sẽ có rủi ro nên nếu bạn muốn mua thì hãy sẵn sàng cho sự rủi ro đó.

  Điều đặc biệt khi mà mua hàng trên Aliexpress là chi phí vận chuyển rất thấp, thậm chí là miễn phí khi ship ra toàn cầu. Tuy vậy, thời gian giao hàng lại thường khá lâu.

  Chính vì vậy, việc mua hàng trên Aliexpress cũng không có bất kỳ vấn đề gì và nó tương tự như bạn mua hàng tại Lazada hay Adayroi mà thôi nhưng thời gian vận chuyển sẽ lâu hơn. Do đó, nếu bạn không vội với sản phẩm của mình và tìm được một sản phẩm có tổng chi phí rẻ hơn khi mua tại Việt Nam thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm mua nhé và ship tới Việt Nam cũng không quá lâu.

  Kinh nghiệm mua hàng trên AliExpress

  Khi bạn mua hàng trên Aliexpress thì cũng cần chú ý tới những tiêu chí để có thể chọn được sản phẩm giá tốt vời chất lượng ổn vì quá trình đổi trả sẽ rất mất thời gian nếu gặp sự cố. Do đó, khi mua hàng bạn cần chú ý tới những điểm sau:

  • Lựa chọn nhà bán hàng: Điểm đánh già nhà bán hàng, thời gian nhà bán hàng,…
  • Lựa chọn sản phẩm: Điểm đánh giá về sản phẩm, phản hồi của khách hàng về sản phẩm.

  Bạn có thể xem chí bài viết kinh nghiệm mua hàng trên Aliexpress để có thể biết cách chọn mua sản phẩm trên Aliexpress tốt nhất và tránh những rắc rồi không cần thiết.

  Lựa chọn Lazada hay Aliexpress tại Việt Nam

  Thực sự mà nói thì Lazada hay Aliexpress thì đều là của Alibaba và sự lưu thông hàng hóa có thể sẽ có. Mặt khá, hầu hết các mặt hàng phổ biến trong đời sống hiện nay thì trên Lazada, Shopee hay Sendo cũng đều có và giá cũng rất rẻ cùng với thời gian giao hàng nhanh. Vì vậy, trừ khi là những sản phẩm độc đáo bạn không thể tìm thấy trong nước thì bạn mới cần thiết phải tìm đến các website nước ngoài như Aliexpress hay Amazon mà thôi.

  Ngoài ra, khi bạn mua hàng trên Lazada bạn có thể sử dụng các mã khuyến mãi lazada để có thể mua hàng rẻ hơn từ 5-15% giá trị đơn hàng và Lazada cũng miến phí vận chuyển với đơn hàng từ 99K rồi. Do đó, thất khó để bạn có thể mua được sản phẩm từ Aliexpress và ship về Việt Nam có thể rẻ hơn bạn mua trực tiếp tại trong nước.

  Từ đây, bạn có thể thấy tùy nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn mua hoặc không mua hàng trên Aliexpress. Tuy nhiên, trước khi nghĩ tới việc mua hàng quốc tế thì bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm sản phẩm trong nước với giá cả và chất lượng cũng luôn được đảm bảo.