Có nên treo tranh cá chép hoa sen ở phòng khách?

 • Nguyễn Hiệp
 • 27 Tháng Bảy, 2018
 • Trong những dòng tranh phong thủy thì tranh cá chép hoa sen luôn là dòng tranh được ưa chuộng nhất. Nhưng không phải ai cũng biết cách treo dòng tranh này cho phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

  Ý nghĩa phong thủy của tranh cá chép hoa sen

  Chúng ta chắc hẳn ai cũng biết truyền thuyết về câu chuyện cá chép vượt vũ môn hay cá chép hoá rồng. Vì vậy cá chép là con vật được coi ví như rồng – một loài vật linh thiêng cao quý. Cá chép mang trong mình biểu tượng thăng tiến về công danh, tiền tài, và sự nghiệp. Bên cạnh đó, cá chép còn là biểu tượng cho sự kiên trì, bền bỉ của ý chí quyết tâm.

  Trong kinh doanh buôn bán thì cá chép mang hành Thuỷ khí với ý nghĩa là nguồn tài lộc dồi dào. Cá chép được coi là một trong những pháp khí tốt cho tài lộc và công danh. Chính vì vậy, tranh cá chép hoa sen còn là món quà tặng quý giá cho những doanh nhân, những buổi khai trương mở hàng.

  Ở Nhật Bản, cá chép (Koi): với màu sắc sinh động như màu đen, đỏ, trắng… mang biểu tượng của giàu có và thành công. Đến Nhật Bản, ta bắt gặp cả những lá cờ hình cá chép.

  Tranh cá chép hoa sen còn có tên gọi là Cửu ngư đồ. “Cửu” mang ý nghĩa trường tồn và dài lâu. Cá trong chữ Hán đọc là “ngư” thường được gắn với ý nghĩa “dư” tức là dư dả. Cá chép được vẽ gắn với nhiều họa tiết khác mang ý nghĩa “hữu dư”. Vì vậy, người treo tranh mong muốn có thật nhiều tài lộc trong nhà. Nhất là họa tiết hoa sen mang biểu trưng cho sự cao quý và giàu sang.

  Tranh cá chép hoa sen phú quý tài lộc.

  Có nên treo tranh cá chép hoa sen ở phòng khách

  Ý nghĩa phong thủy của phòng khách

  Phòng khách là không gian chung quan trong nhất của một gia đình. Đây không chỉ là nơi để tiếp đón khách mà còn là nơi sinh hoạt chung của tất cả các thành viên trong gia đình. Mỗi khi trong gia đình hay dòng họ có những công việc quan trọng thì đây cũng là nơi để mọi người bàn bạc.

  Bố trí phòng cách thể hiện tâm lý, tính cách, bản mệnh của gia chủ. Theo phong thủy, phong khách luôn là nơi cần phải ưu tiên đầu tiên trong việc thiết kế ngôi nhà. Ngoài bố cục, vị trí của phòng khách thì việc bày trí phòng khách cho hợp phong thủy cũng rất quan trọng. Phòng khách được bố trí hợp phong thủy sẽ mang lại cho gia chủ may mắn, tài lộc.

  Ý nghĩa treo tranh cá chép hoa sen trong phòng khách

  Dòng tranh cá chép hoa sen với ý nghĩa tài lộc, sung túc, luôn được các gia chủ lựa chọn treo trong nhà. Đặc biệt là phòng khách, bước vào một gia đình chúng ta thường bắt gặp bức tranh cá chép hoa sen được treo ở vị trí trang trọng của phòng khách. Điều đó cho thấy đây là dòng tranh phong thủy rất phù hợp treo ở phòng khách. Trong một ngôi nhà thì đây cũng là vị trí phù hợp nhất để treo tranh.

  Vì sao phòng khách lại là vị trí phù hợp nhất để treo tranh cá chép hoa sen? Bởi vì, đặt ở phòng khách là không gian chung sẽ hướng tài lộc, vận may cho cả gia đình. Tất cả các thành viên trong gia đình đều sinh hoạt ở không gian chung ấy. Vì vậy, mọi thành viên sẽ đều được hưởng sự may mắn, sung túc của gia đình.

  Theo phong thủy thì việc bày trí phòng khách cần đảm bảo hài hòa. Tranh ảnh treo cần đảm bảo yếu tố màu sắc đầm ấm, tình cảm phù hợp với địa vị gia chủ. Tất cả những điều ấy thì bức tranh cá chép hoa sen đều đạt.

  Để biết thêm về nhiều mẫu tranh phong thủy các bạn có thể tham khảo tại 24kgoldart hoặc truy cập https://facebook.com/24kgoldart

  Treo tranh cá chép hoa sen ở phòng khách.

  Như vậy, tranh cá chép hoa sen là bức tranh phong thủy vô cùng tốt cho phòng khách nhà bạn. Chúc các bạn luôn may mắn và thành công trong cuộc sống.