Giới thiệu về van bướm, thành phần cấu tạo của van bướm

 • Nguyễn Hiệp
 • 9 Tháng Năm, 2018
 • Van bướm là loại van có cấu trúc đóng mở đơn giản, đĩa van xoay chuyển để đóng mở dòng chảy. Lấy van từ vị trí mở hoàn toàn đến vị trí đóng hoàn toàn, vì vậy van bướm cho phép đóng mở nhanh chóng. Van được sử dụng cho việc cung cấp nước, chất thải, khí, công nghiệp hóa dầu, điện… Lựa chọn van bướm chính là một lợi thế không mất quá nhiều không gian, trọng lượng nhẹ, chi phí thấp hơn so với những loại van khác. Tùy vào nhu cầu khách hàng lựa chọn loại van thích hợp nhất. Khách hàng quan tâm đến dòng sản phẩm này hãy tìm hiểu những thông tin được Tuấn Hưng Phát chia sẻ trong bài viết này nhé.

  Những ưu điểm khi sử dụng van bướm

  Van bướm là thiết bị sử dụng dễ dàng giúp cho việc đóng mở nhanh chóng, với vòng xoay 90 độ tay cầm cung cấp sự đóng mở van hoàn chỉnh. Đối với van bướm lớn thường được trang bị hộp số gọi là bánh răng, tay lái bằng bánh răng được nối với thân.

  Lựa chọn van bướm giúp tiết kiệm chi phí tối đa, vì van bướm đòi hỏi vật liệu ít hơn so với thiết kế. Tiết kiệm chi phí nhất đó là wafer phù hợp giữa hai mặt bích ống. Những loại van bướm thông thường có giá rẻ hơn.

  Van bướm tay quay là van bướm ít yêu cầu về không gian, với thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm được không gian đáng kể so với các loại van khác.

  Nhờ có độ tin cậy và yêu cầu bảo trì của van bướm giúp cho chúng trở nên phổ biến hơn. Mức độ mài mòn giảm giúp cho tuổi thọ cho phép của van được hoạt động lâu hơn. Điều này làm giảm chi phí vận hành trực tiếp và cắt giảm thời gian cần thiết để bảo dưỡng van.

  Van bướm được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, chúng hoạt động tốt cho việc cấp thoát nước, lưu thông lưu lượng: nước, không khí, chống cháy, nước và hơi nước cao áp có nhiệt độ cao, khí nén….

  Những thành phần khi sử dụng van bướm

  Van bướm là thiết bị bao gồm những thành phần chính như: thân, đĩa, vòng làm kín.

  Phần thân van bướm có các cơ phù hợp giữa hai mặt bích ống, phổ biến nhất là tai và thiết kế cơ wafer.

  Đĩa van điều khiển dòng chảy, nó giống như một plug trong một van cắm, một cổng trong một van cửa hoặc một quả bóng trong một van bi. Với những thay đổi trong thiết kế đĩa và định hướng để cải thiện dòng chảy, niêm phong hoặc mô men xoắn hoạt động.

  Trục của van bướm có thể trục một mảnh hoặc thiết kế hai mảnh, được thiết kế ngồi để bảo vệ khỏi yếu tố môi trường , vì vậy lựa chọn sản phẩm mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí là điều khách hàng nên làm.

  Vòng làm kín của van bướm sử dụng một khớp nối giữa cạnh và chỗ ngồi. Vật liệu của vòng làm kín được làm từ nhiều chất liệu có tính đàn hồi khác nhau. Vòng làm kín có thể được gắn liền với thân, ép hoặc khóa chặt.

  Van bướm là loại van chuyển động quay vòng, dùng để đóng mở, điều chỉnh dòng chảy. Van bướm có đĩa được gắn trên trục quay, với mô tả đầy đủ. Khi van bướm được mở hoàn toàn, đĩa nằm ở góc phải với dòng khí hoặc chất lỏng. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại van bướm để khách hàng lựa chọn như van bướm điều khiển bằng điện, van bướm tay gạt, van bướm tay quay, van bướm điều khiển bằng khí nén…

  Khách hàng có nhu cầu sử dụng bất kì loại van nào hãy liên hệ với công ty TNHH Tuấn Hưng Phát . Là đơn vị uy tín cung cấp sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng. Khách hàng đến với chúng tôi được phục vụ nhiệt tình, chu đáo nhất. Chúc quý khách có được lựa chọn tốt nhất.