Nguyên tắc phòng cháy chữa cháy cần tuân thủ trong nhà xưởng

 • Nguyễn Hiệp
 • 7 Tháng Tám, 2018
 • Nhà xưởng là khu vực làm việc quan trọng, tập trung nhiều nhân công lao động và hàng hóa, nguyên vật liệu. Kết cấu nhà xưởng với hệ thống điện, máy móc thiết bị, dụng cụ là nguy cơ gây cháy nổ, đặc biệt với nhà xưởng liên quan đến may mặc, giấy, hay hóa chất càng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây cháy. Phòng cháy chữa cháy là tiêu chuẩn an toàn lao động hàng đầu mà các doanh nghiệp cần nắm rõ và thực hiện nghiêm túc, bảo vệ tính mạng người lao động và tài sản doanh nghiệp. Nguyên tắc thiết bị pccc Hà Nội dưới đây là thông tin quản lý và người làm việc trong nhà xưởng cần nắm rõ.

  An toàn phòng cháy chữa cháy cho nhà xưởng

  Theo quy định của pháp luật về thiết kế nhà xưởng, nơi làm việc cần được đảm bảo an toàn nghiêm ngặt về pccc. Các doanh nghiệp nhà xưởng cần đảm bảo:

  • Xây dựng hệ thống phòng cháy chữa cháy theo quy định với khu vực nhà xưởng, được cơ quan chức năng thẩm định trước khi đưa vào hoạt động. Trang bị đầy đủ trang thiết bị phòng cháy chữa cháy, báo cháy cho các khu vực.
  • Tập huấn kiến thức về PCCC và xây dựng đội ngũ phòng cháy chữa cháy có kinh nghiệm tại khu vực nhà xưởng. Tổ chức tập huấn cho nhân viên nhà xưởng định kỳ để có kiến thức cần thiết và biện pháp đối phó khi sự cố xảy ra.
  • Thường xuyên kiểm tra, bảo trì hệ thống điện, hệ thống phòng cháy chữa cháy hoạt động tốt, ổn định theo tiêu chuẩn. Tránh trường hợp có hệ thống nhưng không hoạt động.
  • Phân loại và treo biển nghiêm cấm các hoạt động hút thuốc, đốt lửa cho khu vực chứa hàng, nguyên liệu dễ cháy nổ. Thực hiện phân loại, đóng gói bảo quản riêng theo tiêu chuẩn an toàn. Không để các vật liệu cháy nổ gần nhau.

  Ngăn ngừa và phòng tránh giảm thiểu tối đa các rủi ro cháy nổ là yêu tiên hàng đầu, nên cần thực hiện rà soát cẩn thận các hệ thống và nghiệp vụ pccc đạt tiêu chuẩn.

  Thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy cho nhà xưởng

  Hệ thống phòng cháy chữa cháy cho nhà xưởng đặc biệt quan trọng cần được hoàn thiện trước khi đưa vào sản xuất. Đầu tư chi phí ban đầu sẽ giảm thiểu tổn thất lớn cho doanh nghiệp với tình trạng an toàn PCCC kém hiệu quả hiện nay. Doanh nghiệp cần trang bị đầy đủ thiết bị pccc lăng phun a tiêu chuẩn và thiết kế hệ thống phù hợp với đặc trưng nhà xưởng sản xuất.

  Thiết bị phòng cháy chữa cháy quan trọng: hệ thống báo cháy tự động, chuông báo động, chữa cháy tự động, bình cứu hỏa, hệ thống đường ống nước quanh khu vực nhà xưởng… thiết bị chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng.

  Thiết bị pccc cần thiết kế có tính kết nối và đường truyền ổn định, hoạt động hiệu quả khi có dấu hiệu cháy nổ, kể cả khi không có người lao động hoặc quản lý tại hiện trường.  Yêu cầu chất lượng thiết bị đảm bảo, chính hãng, còn thời hạn sử dụng đối với các hóa chất, thiết bị chữa cháy…

  Lựa chọn thiết bị phù hợp với đặc trưng kết cấu và sơ đồ nhà xưởng, đặc trưng khu vực. Hệ thống pccc sẽ được thẩm duyệt bởi cơ quan chức năng. Bởi vậy, doanh nghiệp cần được tư vấn bởi các chuyên viên của công ty thiết kế hệ thống pccc, cung cấp thiết bị pccc uy tín trên thị trường để nắm bắt nguyên tắc và phương án thiết kế phù hợp.

  An toàn lao động, phòng chống cháy nổ và hỏa hoạn là điều đặc biệt mà các doanh nghiệp ngay từ khi hoạt động cần được trang bị để bảo vệ chính tài sản doanh nghiệp và tính mạng người lao động. Đầu tư bảo vệ ban đầu là đảm bảo an toàn sản xuất hiệu quả trong tương lai. Thiết kế hệ thống pccc tiêu chuẩn binh cuu hoa với sự hỗ trợ của công ty CP pccc Thăng long – khách hàng sẽ được tư vấn thiết kế lắp đặt hệ thống an toàn, tiêu chuẩn với mức chi phí tối ưu nhất. Liên hệ ngay để được tư vấn và báo giá hấp dẫn.