Những điều cần lưu tâm khi xem tranh cá chép hoa sen

 • Nguyễn Hiệp
 • 22 Tháng Bảy, 2018
 • Tranh cá chép bên hoa sen hay còn gọi là cửu ngư đồ là bức họa nổi tiếng trong dòng tranh phong thủy. Đây là một trong số các bức tranh được người mua ưa chuộng và săn lùng nhiều nhất. Tuy nhiên, khi treo và xem tranh ca chep hoa sen có rất nhiều điều cần lưu tâm.

  Tranh cá chép hoa sen có ý nghĩa phong thủy sâu sắc

  Phải hiểu được ý nghĩa của bức tranh cá chép bên hoa sen

  Cá chép là biểu tượng của sự thăng hoa, thăng tiến, của sự thiêng liêng và cao quý. Người ta thường nói đến hình ảnh cá chép vượt vũ môn hóa rồng. Trong kh,i đó hoa sen biểu tượng cho sự thanh cao, yên bình. Đó là mơ ước của người xưa về một cuộc sống sung túc, dư giả và viên mãn.

  Bức tranh cá chép bên hoa sen do đó có ý nghĩa phong thủy rất tốt đẹp. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều các mẫu tranh này tại các đại lý, trang bán hàng trực tuyến, hay https://24goldart.com. Người ta treo tranh cá chép hoa sen với niềm hi vọng mang lại sự yên ổn trong gia đình, thành công trong kinh doanh. Cá chép tượng trưng cho sức mạnh, sự bền bỉ dũng cảm. Nó sẽ trợ giúp cho người chủ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, giống như cá chép ngược dòng nước và vượt vũ môn hóa rồng. Treo bức tranh trong phòng khách còn đem lại vẻ đẹp nghệ thuật và ấm áp cho căn nhà.

  Xem tranh cá chép hoa sen phải hiểu nó hợp với tuổi nào, treo hướng nào?

  Bạn có thể tìm hiểu từ các chuyên gia phong thủy, Google hay facebook để biết tranh cá chép hợp với tuổi nào. Tuổi phù hợp với tranh này nhất là tuổi Ngọ hoặc tuổi Tỵ. Với người tuổi Tỵ, bức cá chép hoa sen rất phù hợp vận mệnh và mang lại thành công, tài lộc, sự giàu có. Còn đối với tuổi Ngọ, bức tranh sẽ mang lại may mắn và thu hút tài lộc cho chủ nhân.

  Bạn có thể treo bức tranh cá chép ao sen trong phòng khách hay phòng làm việc đều được. Nếu không gian nhà bạn đủ rộng, có thể treo tranh này trong phòng ăn cũng được. Vừa thưởng thức bữa ăn, vừa xem tranh cá chép hoa sen và tận hưởng hơi ấm gia đình hạnh phúc thì còn gì bằng.

  Lưu ý không được treo tranh cá chép trong phòng bếp. Vì tranh có hành Thủy, mà phòng bếp thì trượng trưng cho mệnh Hỏa nên sẽ tương khắc về bản mệnh. Cố tình treo ở phòng khách có thể dẫn đến những tổn hại không đáng có.

  Cá chép trong ngũ hành thuộc Thủy, vì thế hướng hợp nhất chính là hướng Đông. Treo hướng này sẽ mang lại cát tường và may mắn. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn hướng Đông Bắc hoặc  Tây Nam. Ngược lại, bức tranh này không nên treo vào hướng Nam  vì sẽ khắc với mệnh của hướng. Nó có thể mang đến những điều không hay cho sức khỏe hoặc công việc kinh doanh.

  Tranh cá chép hoa sen rất thích hợp để treo phòng khách

  Treo tranh phải hợp với mệnh và tuổi của gia chủ

  Tất nhiên rồi, khi tìm hiểu trên các trang mạng xã hội facebook , Google, bạn phải biết là nó có phù hợp với bạn không thì mới mua. Tranh cá chép thuộc hành Thủy, rất thích hợp với người mệnh Thủy. Còn những gia chủ nào mệnh Hỏa thì tuyệt đối tránh sử dụng rồi.

  Những tuổi phù hợp để treo tranh cá chép hoa sen như tuổi Nhâm Tuất(1982), Quý Hợi (1983) chẳng hạn. Vừa hợp mệnh, lại tương sinh nên sẽ mang đến nhiều niềm vui và may mắn cho chủ nhân. Ngược lại tuổi Kỷ Mùi (1979), Bính Dần(1986), Đinh Mão(1987) thì tuyệt đối không nên treo rồi.

  Trên đây là tất tần tật những gì cần lưu tâm khi xem tranh cá chép bên hoa sen. Rất thú vị đúng không nào? Bạn có muốn sở hữu một bức tranh cá chép hoa sen cho ngôi nhà của mình không? Tham khảo https://24goldart.com để được tư vấn và có những lựa chọn thú vị nhé.