Những lưu ý khi sử dụng nhung hươu trong chữa bệnh. Giá hươu giống 2018 có cao không?

 • Nguyễn Hiệp
 • 9 Tháng Mười, 2018
 • Bất kì bất cứ loại thuốc nào khi đem vào chữa bệnh, muốn đem lại hiệu quả cao trong sử dụng thì chúng ta cũng cần phải lưu ý đến liều dùng và thời gian dùng sao cho hợp lí nhất. Nhung hươu cũng vậy bên cạnh các giá trị cao được sử dụng rộng rãi trong Đông y và Tây y, thì người sử dụng nó phải hiểu hết cách dùng thế nào, để đem lại hiệu quả như mong muốn khi chữa bệnh. Bởi vì nếu dùng bừa bãi và vô tội vạ, thì nó ngược lại còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết nhất trong sử dụng nhung hươu, cũng như giá hươu giống 2018 như thế nào hiện nay trên thị trường.

  Những lưu ý khi sử dụng nhung hươu trong chữa bệnh

  Sử dụng nhung hươu đúng liều lượng cho phép

  Sử dụng đúng liều lượng sẽ đem lại hiệu quả cao trong chữa bệnh. Vì vậy khi sử dụng nhung hươu bất kì trong những cách nào như nấu cháo, ngâm rượu… thì chúng ta chỉ nên sử dụng từ 2 -3g nhung hươu mỗi ngày. Đồng thời việc sử dụng nhung hươu liên tục trong thời gian dài không hề tốt như mọi người thường hay suy nghĩ “ cái gì tốt uống nhiều sẽ cho hiệu quả tốt hơn”. Đây là một suy nghĩ rất sai lầm mà người bệnh cần nên tránh. Cách sử dụng nhung hươu ngoài đúng liều lượng thì thời gian sử dụng cũng rất quan trọng, chúng ta chỉ nên sử dụng trong vòng 7 ngày sau đó nghĩ từ 7 – 10 ngày mới sử dụng tiếp thì mới cho kết quả cao.

  Những người hay bị dị ứng không nên dùng

  Một số người thường có cơ địa rất nhạy cảm, do vậy khi gặp phải những chất lạ thường có các dấu hiệu như nổi mẫn đỏ, ngứa toàn thân… Vì vậy nếu dùng nhung hươu mà gặp những triệu chứng trên thì nên người sử dụng nên dừng lại để đảm bảo cho sức khỏe.

  Những người không nên dùng nhung hươu

  Nhung hươu có tác dụng rất tốt, nhưng không phải ai cũng đều có thể sử dụng. Nhất là đối với các trường hợp thanh thiếu niên, trẻ em, hay những người béo phì với các tiền sử cao huyết áp… không nên sử dụng nhung hươu. Đặc biệt những người bị viêm thận nặng lưu ý tuyệt đối không được sử dụng loại dược liệu này.

  Giá hươu 2018 có cao không

  Với nhu cầu ngày càng tăng của nuôi hươu sao giống. Vì vậy có rất nhiều trang trại cũng như đơn vị cung cấp hươu giống với chất lượng tốt với quy trình sản xuất khép kín và chọn lọc rất kĩ càng, do vậy người chăn nuôi có thể yên tâm trong việc lựa chọn giống nuôi ở đâu. So với những năm trước đây giá thành của hươu sao đực trưởng thành thường có giá từ 8 – 9 triệu, hươu sao cái dao động từ 6 -7 triệu. Hiện nay giá hươu giống 2018 cũng có sự thay đổi tùy vào từng trang trại ở mỗi nơi, cũng như con giống ở độ tuổi nào mà sẽ có những giá thành khác nhau. Vì vậy để người chăn nuôi có thể chủ động trong việc mua con giống, có thể liên hệ trực tiếp ngay với các trang trại để biết giá chính xác nhất.

  Với bài viết trên hy vọng quý vị đã có những thông tin cần thiết trong việc lưu ý sử dụng nhung hươu như thế nào, để đem lại hiệu quả cao trong chữa bệnh. Vì vậy khi muốn sử dụng nhung hươu như bài thuốc chữa bệnh thì người uống cần tìm hiểu thật kĩ về cách sử dụng nhung hươu cũng như uống sao để đem lại kết quả như mong muốn nhé.