Những mẫu phòng tham khảo khi bắt đầu xây phòng trọ

 • CHUNG CƯ
 • 14 Tháng Chín, 2018
 • Cũng giống như bắt đầu xây dựng  một căn nhà cho chính bản thân, việc xây phòng trọ kinh doanh cũng không hề đơn giản. Để giúp bớt phức tạp khi thi công, sau đây là những mẫu phòng bạn nên tham khảo trước khi xây phòng trọ hoặc căn hộ mini :

  Phòng trọ đơn giản, tối đa hóa không gian : Mẫu thiết kế phòng trọ hướng tới sinh viên

      Phòng trọ được xây theo kiểu này  xác định người thuê nhiều nhất sẽ là sinh viên – nhóm khách hàng dễ hài lòng với phòng trọ nhất. thiết kế nhà trọ đẹp kiểu này đa số người thi công đều xây phòng có một cửa ra vào và một hoặc hai cửa sổ , diện tích cũng không quá to , chỉ cần đặt được một cho đến hai giường ngủ và tủ quần áo.

  Dãy phòng trọ từ một đến ba tầng – Lối xây phòng trọ tại nơi tập trung công nhân.

  Theo kinh nghiệm cho thấy, khoảng từ chục năm về trước , lối xây phòng trọ này đã được phát triển và thịnh hành. Kiểu xây này thường được gọi là “nhà tập thể” , “dãy trọ cấp 4”… Đặc điểm là thường xây một khu trọ gồm nhiều dãy nhà, mỗi dãy từ một đến ba tầng, mỗi tầng có từ ba phòng trở lên. Không gian giữa các dãy nhà được dùng làm nơi để xe, phơi quần áo … Cũng giống như phòng trọ cho sinh viên, phòng trọ tại nơi tập trung công nhân cũng  thiết kế khá đơn giản, tiết kiệm chi phí cho người thuê.

  Tham khảo thêm thiết kế nội thất phòng trọ

  Hiện nay, kiểu xây này không còn là xu thế khi thiết kế phòng trọ nữa vì tính cá nhân không cao, vấn đề vệ sinh và an toàn cũng không là điểm mạnh của kiểu xây này.

  Xây căn hộ mini cao tầng – mẫu thiết kế đang được áp dụng nhiều nhất.


  Tại trung tâm thành phố  hoặc những nơi tập trung đông đúc dân cư thì bất động sản đúng là “tấc đất – tấc vàng” . Để xây phòng trọ đem đến lợi nhuận cao thì nhà đầu tư thông thái nên quyết định xây căn hộ mini để tận dụng thêm không gian.
  Điểm khác biệt của xây căn hộ mini so với thiết kế dãy phòng trọ là :  một tòa căn hộ mini nhìn ở ngoài cũng giống như một nhà cao tầng bình thường, nhưng ở trong có thể có từ 6 – 8 căn hộ mini khác nhau. Ở mỗi tầng có một hoặc hai căn hộ mini thiết kế theo dạng khép kín hoặc chung một nhà vệ sinh. Tầng 1 có cửa khóa chính của tòa nhà, làm nơi gửi xe và nấu ăn, tầng 4 là sân thượng để phơi quần áo hoặc cũng dùng để nấu ăn.
  Ưu điểm của việc xây nhà trọ kinh doanh theo kiểu này  là tiết kiệm được đất kinh doanh , tận dụng được chiều cao của tòa nhà,đảm bảo được an ninh  và vệ sinh; rất phù hợp khi thiết kế tại nơi đông đúc dân cư .
  Lưu ý bên lề khi xây nhà trọ
  Chủ đầu tư cần phải đặc biệt chú ý đến vấn đề an toàn cháy nổ  tại khu trọ của mình. Cho dù thiết kế phòng trọ như thế nào, bạn cũng cần phải thiết kế một lối ra vào an toàn và tránh bị mắc kẹt trong mọi trường hợp .

      Xem thêm tại https://xaynhatro.net/ để biết thêm những mẫu thiết kế phòng trọ mới nhất, giá xây nhà cho thuê hiện nay,…