Phương pháp nuôi và khai thác nhung nai

 • Nguyễn Hiệp
 • 26 Tháng Chín, 2018
 • Nhung nai được chọn sử dụng để chế biến nên các bài thuốc tốt cho sức khỏe. Vậy phương pháp nuôi và khái thác nhung hươu như thế nào cho hiệu quả cao? Hãy cùng chúng tôi điểm qua ngay dưới đây để thu được cho mình những kiến thức bổ ích.

  Tại sao nai được nuôi nhiều?

  Không phải dĩ nhiên nai được nhiều hộ dân chọn nuôi nhiều như hiện nay. Trên thực tế giúp bạn nhận thấy rằng sản phẩm này mang đến lợi ích về kinh tế cùng giá trị dinh dưỡng cao. Vậy nhung nai giá bao nhiêu? Nó có giá gần hoặc hơn 1 triệu đồng mỗi lượng. Theo đó mỗi cặp nhung nai thu được sẽ giúp người nuôi thu được 5-10 triệu đồng.

  Nhung nai có thể sử dụng để chế ra nhiều loại thuốc khác nhau. Nó được sử dụng từ xa xưa đến nay. Sản phẩm mang đến những lợi ích cho sức khỏe, trong đó phải kể đến ích huyết, cải thiện chức năng sinh lý, hạn chế đau nhức xương khớp, đẩy lùi lão hóa…Chính những lợi ích nhung nai mang lại khiến ngày càng có nhiều hơn những khách hàng chọn lựa.

  Nai là động vật thiên về tự nhiên, nó có sức đề kháng tốt và khá dễ nuôi. Bên cạnh đó, chi phí bỏ ra cho nai thường không cao. Nguồn thức ăn động vật này chủ yếu thảo mộc, có trong tự nhiên. Vì vậy, đơn giản hơn trong quá trình tìm kiếm thức ăn.

  Nai phù hợp với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Do đó nó tiện lợi hơn trong nhiều so với những loại động vật khác. Tuy nhiên để thu được nhung nai chuẩn nhất bạn cần biết cách chú trọng đến công tác chăm sóc nai.

  Khai thác nhung nai cần chú ý điều gì?

  Nhung nai không đơn giản để khai thác. Bạn dễ dàng nhận thấy điều đó. Bởi khi khai thác bạn cần có 4-5 người hỗ trợ giữ hươu. Bên cạnh đó cần chuẩn bị dụng cụ sắc bén nhất để thực hiện công việc này.

  Trong quá trình cắt nhung nai cần chú ý sử dụng cưa sắc bén. Kết hợp cùng người giữ chắc chắn để thực hiện nhanh nhất. Ngoài ra, khi nhung gần đứt cần cưa chậm lại đồng thời giữ lộc nhung tránh rơi xuống đất gây vỡ hay trầy xước.

  Khi cắt nhung cần chú ý đến việc trấn an nai. Đừng làm nó mất bình tĩnh khiến công việc thu hoạch nhung không mang lại hiệu quả cao. Chú ý vị trí cắt nhung cách gốc tầm 3 cm.

  Nhung đứt tiền hành cầm máu ngay lập tức. Bạn tránh để nai mất quá nhiều máu sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của nai. Ngoài ra cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho nai sau lấy nhung để hạn chế tổn thương.

  Bạn vừa điểm qua cách lấy nhung hiệu quả, nhanh chóng của nai. Đừng ngần ngại áp dụng vào thực hiện để thu được nhung hươu tốt nhất. Sau khi khai thác cần chú ý đến cách bảo quản nhung hươu để giữ nguyên giá trị dinh dưỡng trong sản phẩm này.

  Nếu có nhu cầu tìm hiểu các thông tin quan trọng đối với nhung nai, đừng ngần ngại chia sẻ với đơn vị chúng tôi để nhận được sự trợ giúp bạn nhé.