Tiêu chí chọn mua bảng học sinh chất lượng nhất

 • Nguyễn Hiệp
 • 19 Tháng Tư, 2018
 • Bảng học sinh là công cụ không thể thiếu trong trường học, hỗ trợ đắc lực cho hoạt động giảng dạy ở lớp cũng như tự học tại nhà. Bảng viết học sinh có nhiều loại nhưng đâu mới là loại bảng chất lượng tốt nhất bạn nên sử dụng? Dưới đây là những tiêu chí chọn bảng viết học sinh bạn không nên bỏ qua.

  1. Bảng học sinh dễ viết và dễ làm sạch

  Hoạt động dạy và học cần ghi chép rất nhiều lên bảng, nhất là cấp tiểu học và trung học cơ sở. Tốc độ viết trên bảng phải bảo đảm theo kịp tiến độ giảng dạy. Bảng viết học sinh chất lượng tốt phải có bề mặt bám phấn đối với bảng viết phấn và nhẵn mịn, trơn bóng đối với bảng viết bút lông. Bảng cho thao tác viết nhanh, nét chữ đều và không bị mất nét.

  Tần suất sử dụng bảng học sinh thường xuyên và liên tục, nội dung trên bảng luôn được làm mới theo nội dung giảng dạy. Bảng phải bảo đảm dễ vệ sinh, làm sạch vết phấn hoặc mực giúp thông tin hiển rõ ràng trong những lần viết sau. Bề mặt bảng phải giữ được độ sạch, sáng sau thời gian dài sử dụng.

  Bảng viết học sinh dễ sử dụng và dễ làm sạch

  2. Bảng học sinh chống loá ở mọi góc nhìn

  Chống loá là tính năng quan trọng bắt buộc phải có của bảng viết học sinh. Không gian trong lớp học có nhiều ánh sáng đèn điện, cùng với ánh sáng tự nhiên sẽ gây phản xạ ánh sáng khi chiếu lên bề mặt bảng. Số lượng học sinh đông, quan sát từ nhiều vị trí nên dễ bị loá mắt, bảng bị bóng loáng không rõ chữ khi nhìn nghiêng.

  Hiện tượng bảng loá gây khó khăn khi học sinh tiếp nhận thông tin ghi chép trên bảng, kéo dài có thể làm giảm thị lực. Bảng học sinh phải có bề mặt hấp thụ ánh sáng, chống phản xạ ánh sáng giúp học sinh quan sát trọn vẹn ở mọi vị trí trong lớp học. Bảng không gây nhức mỏi mắt dù học sinh và giáo viên sử dụng liên tục nhiều giờ đồng hồ.

  3. Độ bền sử dụng cao theo thời gian và thời tiết

  Lắp đặt bảng viết học sinh phục vụ mục đích sử dụng lâu dài, bảng phải có kết cấu chắc chắn và bền bỉ. Khung và cốt bảng không bị cong vênh khi bị tác động bởi thời tiết, bảng học sinh chống ẩm và chống thấm nước. Bề mặt bảng cho hiệu quả sử dụng trong nhiều năm, dễ viết, dễ làm sạch và chống loá dù sử dụng liên tục.

  Lắp đặt bảng viết trong lớp học, bạn nên chọn loại bảng đáp ứng tất cả những tiêu chí trên. Dù bảng viết bằng phấn hoặc bút lông, bảng phải tạo sự thuận lợi nhất cho người sử dụng. Thị trường có nhiều loại bảng viết và nhiều thương hiệu, bạn nên trực tiếp dùng thử để kiểm chứng hiệu quả sử dụng bảng viết trước khi lắp đặt.

  Bảng học sinh phải có chất lượng tốt giúp duy trì độ bền sử dụng

  Bảng từ trắng và bảng từ xanh là hai loại bảng viết học sinh cao cấp nhất hiện nay. Bảng sử dụng chất liệu bề mặt Hàn Quốc, chống loá tuyệt đối và thao tác viết mượt mà, làm sạch không để lại dấu vết chữ viết. Hai loại bảng từ trắng hàn quốc này còn có khả năng hút nam châm, gắn tài liệu và hình ảnh sinh động phục vụ dạy và học.

  Bảng từ trắng viết bằng bút lông, bảng từ xanh viết bằng phấn với kích thước bảng đa dạng, đáp ứng lắp đặt trong mọi không gian phòng học. Ứng dụng bảng viết học sinh cao cấp sẽ mang đến cho lớp học những bài giảng thú vị, học sinh nắm bắt trọn vẹn nội dung ghi chép trên bảng và có thêm hứng thú với bài học.

  Để được tư vấn miễn phí và lắp đặt bảng học sinh chất lượng, giá tốt, phù hợp không gian lớp học, bạn hãy liên hệ tới chúng tôi theo hotline 0971.549.666.