tìm hiểu sắc đẹp hoang sơ của đảo Quan Lạn

 • chungcu365
 • 6 Tháng Năm, 2018
 • tour du lịch quan lạn rộng 11km², là một trong hòn đảo đẹp nằm trong vịnh Bái Tử Long, trực thuộc huyện đảo Vân Đồn, quảng ninh.

  người ở trên đảo có khoảng 5.000 người, sống công ty yếu bằng nghề đánh bắt thủy sản cũng như làm du lịch. Phương gọn đi lại nhà yếu nơi đây là dòng xe lam 3 bánh, mỗi xe chỉ đc phép chở 8 người, bên trên xe cũng đều có niêm yết giá bán cụ thể cho mỗi quãng đường nhất định.

  hiện bên trên đảo chưa xuất hiện điện lưới giang sơn nên những hộ dân ở đây phải sử dụng máy phát điện chạy bằng dầu diesel. giá chỉ điện máy phát mà các hộ dân phải trả lên đến 18.000 đồng cho 1 số điện. chính vì thế, khách sạn chỉ đáp ứng máy điều hòa khí hậu từ 18h cho đến 6h sáng hôm sau.

  trên đảo Quan Lạn có 2 hotel loại 3 sao và rất nhiều nhà nghỉ của dân ở bên trên đảo. Đảo cũng có nhiều bãi tắm tự nhiên và thoải mái đẹp tuyệt giống như bãi Quan Lạn, bãi Sơn Hào cũng như bãi Minh Châu.

  bên trên đảo còn có 1 khu vực di sản tuyệt đẹp như đình, chùa, miếu, nghè đã sinh tồn từ khóa lâu đời và đặc biệt là ngôi đình cổ Quan Lạn đc xây dựng từ thời Hậu Lê. đây là ngôi đình duy nhất ở nước ta thờ tượng vua Lý Anh Tông – người có công xây dựng ra trang, trấn Vân Đồn trong năm 1149 và tướng Trần Khánh Dư – người trấn ải Vân Đồn. hiện tại vào đình vẫn còn 18 đạo sắc phong của những vua thời Nguyễn ghi rõ công đức này.

  Vịnh Bái Tử Long

  bên cạnh đó, du lịch quan lạn khác nước ngoài có thể đi thăm thương cảng Vân Đồn xưa, nơi đây thương cảng cổ cũng như là cảng biển thứ nhất của việt nam.

  Thương cảng Vân Đồn

  ăn uống trên đảo cũng khá phong phú. bạn cũng có thể gọi các món như hải sâm xào, mực tươi hấp, sá sùng tươi xào lá lốt, cá kìm chiên giòn, cá song hấp, tu hài nướng cùng nhiều loại ốc biển giống như ốc gai, ốc đá… tươi ngon nhằm thưởng thức. giá trung bình cho 1 người/bữa ăn khi là từ 100.000 đồng. bạn có thể đặt gần thực đơn cho chính mình tại hotel.

  *Mách bạn:

  – Từ TP Hà Nội, quý khách nguồn gốc ở bến xe Mỹ Đình mang đến đảo Vân Đồn cùng với quãng tuyến đường 250km. giá chỉ vé 250.000 đồng/người/lượt. Từ cảng Cái Rồng, Vân Đồn, bạn đi tàu cao tốc ra đảo Quan Lạn. thời điểm đi lại tầm 60 phút. giá vé 150.000 đồng/người/lượt.

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng